1. Làm thế nào để thú cưng của bạn đi vệ sinh đúng nơi quy định?

        Vệ sinh đúng nơi qui định: Lợi dụng nguyên lý phản xạ có điều kiện, dạy chó con vệ sinh đúng nơi, bảo vệ môi trường trong lành, không làm hại đến khướu giác và hệ thần kinh của chó (Nguyên lý của chất dẫn mùi đi tiểu đúng giờ là để khướu giác của chó phản ứng có điều kiên, phải duy trì, vì chó sẽ quen mùi hương này, thay đổi sẽ vô tác dụng)

      Xịt nước vào những khu vực mà bạn muốn chú chó của mình đi vệ sinh vào đó. Mùi hương kích thích quen thuộc sẽ dẫn chú chó của bạn đi vệ sinh ở đó. Cún cưng thường đi vệ sinh hàng ngày sau khi ngủ dậy, sau bữa ăn và sau khi chạy nhảy mệt mỏi. Hãy sử dụng sản phẩm kết hợp vào những thời gian trên để tạo thành thói quen cho cún cưng đi vệ sinh nơi bạn muốn.

 

2. Chó con cần ăn gì? Thức ăn cho chó con và cách cho ăn phù hợp?

        Thức ăn cho chó sẽ quyết định đến sự phát triển đến thú cưng của bạn, đặc biệt là các em chó con. Khi nghĩ đến chó cảnh, người ta thường nghĩ đến câu “ăn sướng hơn người”. Và còn cả việc chăm sóc cần tỉ mỉ, nói chung khá rắc rối. Những lời này ít nhiều sẽ khiến cho những người lần đầu nuôi cún không khỏi hoang mang. Tuy nhiên, trên thực tế điều này không hoàn toàn đúng, quan trọng là phải cung cấp đủ dinh dưỡng cho các em phát triển. Thức ăn cho chó con có nhiều loại phù hợp với từng độ tuổi. Vậy bạn nên cho chó con ăn gì? Ăn như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho chó con phù hợp.